d3c593573fa9e80e45aeb20e59e25be5 GỖ GHÉP THANH LÀ GÌ VÀ LỢI ÍCH - NỘI THẤT GẤP XẾP GỌN
Home / Uncategorized / GỖ GHÉP THANH LÀ GÌ VÀ LỢI ÍCH

GỖ GHÉP THANH LÀ GÌ VÀ LỢI ÍCH

   Các loại bàn ghế hiện nay được sử dụng nhiều từ gỗ ghép thanh. Vậy gỗ ghép thanh là gì và những lợi ích của nó như thế nào. Trong bài hôm nay, mình sẽ chia sẻ vấn đề này nhé.

   1. Vì sao phải sử dụng gỗ ghép thanh ?

   Đời sống hiện đại ngày càng nâng cao, thì các nhu cầu nội thất, đặc biệt là các nội thất gỗ của người dùng ngày càng lớn. Rừng tự nhiên ngày càng khan hiếm, không thể đáp ứng được hết nhu cầu của con người, nên các gỗ được tận dụng từ rừng trồng là một giải pháp vô cùng hữu ích để sản xuất ra các sản phẩm nội thất.

   Đặc điểm gỗ rừng trồng như cao su, keo, thông,…các ván gỗ xẻ ra không được lớn, phần lớn không đủ kích thước để tạo ra mặt bàn, ghế, giường, tủ. Cho nên, ghép các thanh gỗ kích thước nhỏ lại với nhau thành tấm ván gỗ lớn để tạo ra sản phẩm, các tấm ván gỗ này gọi là gỗ ghép thanh.

   Các sản phẩm làm từ gỗ ghép thanh ngày nay đã rất đẹp, chất lượng và bền với thơi gian nhờ vào công nghệ xử lý hấp, sấy trên dây chuyền công nghệ thiết bị hiện đại, các sản sản phẩm gỗ được cưa, phay, bào, ép, ghép, chà và sơn đúng chuẩn. Nên độ đồng đều, độ thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm được làm từ gỗ ghép thanh là khá cao.

   2. Kỹ thuật ghép:

   Có 2 loại cơ bản:

   – Ghép song song:

   Là kỹ thuật ghép theo cạnh chiều dài của thanh gỗ, giúp cho nhiều miếng gỗ có chiều dài nhưng hẹp chiều rộng, ghép lại với nhau thành tấm ván gỗ ghép lớn, tạo ra các sản phẩm như mặt bàn, mặt ghế, cánh cửa tủ.v.v.

   – Ghép mặt:

   Là kỹ thuật ghép những thanh gỗ có chiều dài ngắn, nối thanh gỗ cho dài hơn, thành những thanh gỗ ghép dài hơn rất nhiều lần để làm ra sản phẩm. Kỹ thuật ghép thường theo kiểu cổ điển là ghép mộng gỗ. Các kiểu ghép mộng: mộng nằm, mộng dấu răng, mộng chìm.

   Một mặt bàn, mặt ghế, mặt tủ.v.v..sử dụng gỗ ghép thanh với tấm ván gỗ lớn, bạn nhìn thấy nhiều trên thị trường hiện nay, là sự kết hợp 2 loại ghép cơ bản  trên và những kiểu ghép khác như ghép cạnh, ghép giác.

   3. Ứng dụng:

   Trước kia, các dòng nội thất cổ điển chú trọng vào gỗ tư nhiên như xoan đào, cẩm lai, thao lao, trắc, gụ, mun..thì người dùng ngoài việc chú trọng vào chất lượng thì còn chú trọng hình thức bên ngoài như: ván phải lớn, liền khối, vẻ đẹp vân gỗ, màu gỗ.v.v.Người dùng không ưa chuộng nhiều các sản phẩm đến từ gỗ ghép thanh.

   Nhưng ngày nay, nhịp sống hiện đại, những ngôi nhà diện tích ngày càng nhỏ, công việc và cuộc sống nhanh hơn, người dùng quan tâm nhiều đến công năng và tiện ích mang lại. Do đó, các sản phẩm như giường tủ, bàn ghế thông thường, hoặc các sản phẩm nội thất thông minh, xếp gọn, gấp xếp…thì gỗ ghép thanh là lựa chọn hợp lý. Bởi ưu điểm là giá thành rẻ, gọn, nhẹ, công nghệ xử lý gỗ hiện đại đã giúp cho các sản phẩm bền bỉ hơn với thời gian.

   Trên đây là chia sẻ về gỗ ghép thanh là gì và những lợi ích của loại gỗ này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Xin cám ơn các bạn, xin chào và hẹn gặp lại.

   TRẦN QUỐC VIỆT – 0911 295 760

About Nội Thất Gấp Xếp

Mục đích của website này là để chia sẻ những kiến thức về nội thất thông minh gấp xếp gọn như: bàn học sinh thông minh gấp xếp gọn, bàn ăn, bàn làm việc, bàn trà, sofa..v.v..có khả năng gấp xếp gọn thông minh, được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, đem lại cho những căn nhà nhỏ, nhà phố, chung cư thêm rộng rãi và nhiều tiện ích đa năng khác.

Check Also

BÀN GHẾ BẰNG GỖ CAO SU CÓ TỐT KHÔNG ?

   Có nhiều bạn hỏi, hiện nay có nhiều bàn ghế được làm từ gỗ …

16 comments

 1. Nhà mình muốn làm sàn gỗ thì dùng gỗ ghép thanh gì thì tốt vậy bạn ơi? Chi phí làm sàn gỗ cao cấp giá bao nhiêu?

 2. trong quá trình sơ chế gỗ có sử dụng hóa chất gì không anh?

 3. Tư vấn dùm mình muốn đặt một bộ bàn ghế bỏ vô phòng khách ạ?

 4. Bạn gửi báo giá lấy số lượng nhiều cho mình bạn nhé !

 5. Lê Văn Đảo

  ghép là 2 loại gỗ giống nhau hay sao anh

 6. gỗ này tự nhiên hả anh

 7. Đặng Mạnh Dũng

  Gỗ ghép này sử dụng bền không bạn ?

 8. Dùng gỗ ép thanh mà thời tiết ẩm ướt có bị gồ ghề lên ko bạn?

 9. Gỗ ghép thành là gỗ tận dụng phải không anh

 10. Gỗ thanh có chống nước tốt lắm không ạ

 11. Mua bàn ăn nên chọn gỗ ghép hay gỗ tư nhiên hơn anh?

 12. Mình có xưởng sản xuất loại này. Bạn có nhu cầu alo mình

 13. Hay quá. Nhà em sử dụng loại này cũng nhiều mà giờ mới hiểu rõ.

 14. chia sẻ hay quá. Cảm ơn Ad nhé

 15. Bàn ghế em đặt đã giao cho em chưa ạ?

 16. gỗ ghép thanh thường dùng được bao nhiêu năm vậy a?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *