d3c593573fa9e80e45aeb20e59e25be5 KÈM CẶP CHO CON BÊN CHIẾC BÀN HỌC GIÚP CON HỌC GIỎI - NỘI THẤT GẤP XẾP GỌN
Home / Uncategorized / KÈM CẶP CHO CON BÊN CHIẾC BÀN HỌC GIÚP CON HỌC GIỎI

KÈM CẶP CHO CON BÊN CHIẾC BÀN HỌC GIÚP CON HỌC GIỎI

  Học hành của con trẻ là cả một tương lai của con thơ. Và còn có niềm vui nào bằng việc con cái yêu quý của chúng ta học hành chăm ngoan, tiến bộ. Nếu như học sinh trung học cơ sở và phổ thông thì con cái có thể tự học theo thời khóa biểu của nhà trường, nhưng riêng thuở mầm non và tiểu học thì chúng ta cần giúp đỡ và hỗ trợ trẻ học hành nhiều hơn, đặc biệt trẻ mầm non và những năm đầu của thời tiểu học.

   Tại sao nên kèm cặp cho con ?

   Trẻ con những năm đầu thời tiều học, khả năng tự lập chưa nhiều, việc tư mình xoay sở tổ chức học tập là khó khăn. Vì vậy, ngoài việc ở nhà trường trẻ học tập theo thầy cô, thì ở nhà bạn nên kèm cặp hỗ trợ cho con cái học hành là việc nên làm. Cụ thể trẻ ngồi học có đúng tư thế chưa, đầu, tay, chân cột sống, cách cầm viết..như thế nào. Bạn nên hỗ trợ cho con mình có những thói quen tốt, để sau này con yêu của mình có thói quen tốt để học tập tốt hơn sau này.

   Kèm cặp như thế nào cho con để con học tập tốt ?

   1. Thế ngồi, thế để tay

   Lưng có thẳng không, chân có thong thả, đùi trẻ gần vuông góc với cơ thể, đôi chân để song song chân ghế là phù hợp. Đầu hơi cúi về phía trước, khoảng cách từ mắt cách đến mặt bàn cho trẻ mầm non và tiểu học là 20 – 25 cm. Hai tay để trên bàn để có điểm tựa.

   2. Cách bày biện tập vở

   Tùy theo bé thuận tay phải hay tay trái mà bạn sẽ sắp xếp phù hợp. Phần đông trẻ em là thuận tay phải. Do đó, cách giúp cho trẻ bày biện sẵn để học bài là sách, tài liệu để bên tay trái, còn tập dùng để viết, vẽ, tô màu thì đặt bên tay phải, viết thước, hợp để dụng cụ học tập thì để bên trên. Riêng trẻ thuận tay trái thì ngược lại.  Chú ý tránh để các vật dụng quá sáng chói làm trẻ phân tâm.,

   3. Tạo không khí thoải mái cho con

   Không khí học tập thoải mái là quan trọng nhất, bạn tránh căng thẳng nạt nộ con làm con trẻ ức chế. Tất nhiên, nhiều lúc trẻ con mê chơi khó tập trung, bạn cũng có thể không tránh khỏi quở trách, tuy nhiên thật sự thật hạn chế. Bạn nên nhớ rằng, bạn là người hỗ trợ. Kiên nhẫn và hết sức kiên nhẫn.

   4. Nội dung kèm cặp:

   Những môn học của thời tiểu học dù cho bạn có cho con học trường nào đi nữa thì chỉ cũng xoay quanh: đọc viết chữ, vẽ, làm Toán, Tiếng Anh cơ bản.v.v.. Tuổi này khọng cần quá nhiều tư duy, mà chủ yếu là bắt chước, bắt chước và bắt chước. Do vậy, nhiều khi bạn dạy đi dạy lại 1 bài mà trẻ cũng không nhớ, lúc đó chính bạn cũng thấy chán nản và bực bội.. Bạn nên thay đổi cách dạy và kèm cho con, thay vì ép con học, bạn nên biến những bài vở thành những trò chơi và game cho con vui đùa, chơi xong là con sẽ nhớ luôn. Nên nhớ, kiên nhẫn và kiên nhẫn với trẻ con.

   5. Để ý con có ngồi quá lâu:

   Trẻ con thuở mầm non và tiều học, cơ thể chưa phát triển đầy đủ. Do vậy, chiếc bàn có tốt cỡ nào thì cũng không nên cho con ngồi quá lâu, sẽ ảnh hưởng thân thể như lưng, vai, gây mỏi mệt cho trẻ..Do vậy, thấy con có vẻ thiếu tập trung, bạn nên cho con nghỉ ngơi và chơi một số trò chơi cho con nhé, vừa giúp con thư giãn và tốt cho thân thể của bé.

   Trên đây là những chia sẻ về việc kèm cặp cho con trẻ học hành ở nhà. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Xin chúc cho bé yêu của bạn học tập ngày càng tiến bộ và có thành tích cao trong học tập. Xin chúc các bạn thành công !

   TRẦN QUỐC VIỆT  – 0911 295 760

About Nội Thất Gấp Xếp

Mục đích của website này là để chia sẻ những kiến thức về nội thất thông minh gấp xếp gọn như: bàn học sinh thông minh gấp xếp gọn, bàn ăn, bàn làm việc, bàn trà, sofa..v.v..có khả năng gấp xếp gọn thông minh, được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, đem lại cho những căn nhà nhỏ, nhà phố, chung cư thêm rộng rãi và nhiều tiện ích đa năng khác.

Check Also

BÀN GHẾ BẰNG GỖ CAO SU CÓ TỐT KHÔNG ?

   Có nhiều bạn hỏi, hiện nay có nhiều bàn ghế được làm từ gỗ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *