d3c593573fa9e80e45aeb20e59e25be5 LÀM SAO ĐỂ CHO ĐANG CHÁN HỌC ĐỂ NGỒI VÀO BÀN HỌC - NỘI THẤT GẤP XẾP GỌN
Home / BÀN HỌC SINH / LÀM SAO ĐỂ CHO ĐANG CHÁN HỌC ĐỂ NGỒI VÀO BÀN HỌC

LÀM SAO ĐỂ CHO ĐANG CHÁN HỌC ĐỂ NGỒI VÀO BÀN HỌC

   Trẻ thiếu tập trung khi ngồi vào bàn học là việc phổ phổ biến với con trẻ. Làm như thế nào để con trẻ tập trung trở lại để ngồi vào bàn học. Trong bài hôm nay, chúng ta hãy tham khảo theo những cách thức hay để con trẻ tập trung học tập tốt nhé.

   1. Trẻ ngồi vào bàn mà vẫn lan man, thiếu tập trung, ẹo qua ẹo lại không muốn học bài:

   Bạn chớ có quở mắng bé: “ Học bài đi !”, “Học bài nhanh lên”, “Sao con làm biếng quá vậy”. Dữ dội hơn, bạn còn hét lớn :”Không học bài là ăn cây đó, nghe chưa !”

   Không phải đến trẻ con, ngay cả người lớn của chúng ta nhiều lúc cũng dễ bị phân tâm khi ngồi vào bàn làm việc, có lúc giải quyết công việc rất hiệu quả, có lúc thì thì cả ngày trời làm việc cũng chả hiệu quả công việc. Thì đối với con trẻ cũng thế, khi thấy trẻ ngồi vào bàn mà vẫn lan man chưa muốn tập trung thì bạn dùng những bộ câu hỏi sau:

   – Hôm nay con học mấy môn ? Môn gì ?

   – Học tập học có gì hay ? Học chữ gì đầu tiên ?

   – Học Tiếng Anh có gì hay ? Học chữ gì đầu tiên ?

   – Học Toán cò gì hay ? Bài nào dễ làm đầu tiên ?

   Những câu hỏi đó bạn có cảm giác rất đơn giản, bạn sẽ rất xem thường. Nhưng bạn thử ứng dụng đi, trẻ sẽ biết rõ mồn một nhiệm vụ rất chi tiết, cụ thể. Và trẻ của bạn sẽ học bài làm bài rất nhanh, bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng.

   Bạn nên nhớ, sử dụng câu hỏi thông minh, không phải là câu ra lệnh quở phạt, trách móc, làm cho trẻ căng thẳng. Tuy nhiên, nhiều lúc thấy trẻ quá mất tập trung, chúng ta cũng nên có giọng điệu mạnh, nhưng đứng lạm dụng quá.

   2. Chiếc bàn yêu thích

   Như đã nói ở trên, trẻ có xu hướng trân trọng và quý những vật dụng có liên quan đến thế giới của trẻ như khủng long, siêu nhân, nhân vật hoạt hình hay trò chơi thú vui của trẻ. Do vậy, với chiếc bàn học sinh, bạn cũng có đôi chút trang trí những vật gần gũi với trẻ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên biến chiếc bàn thành trung tâm đồ chơi, vì như thế lại phản tác dụng, làm cho trẻ khi ngồi vào bàn chỉ nghĩ đến trò chơi, phân tâm và không chịu tập trung lo học.

   3. Trò chơi thoải mái

   Bạn nên biến việc học hành thành những trò chơi hoặc game. Bạn nghĩ điều này là phức tạp, không đâu bạn. Bạn là cha mẹ bạn có thể biết con mình thích khủng long, siêu nhân hau doremon. Khi con bạn không tập trung vào làm Toán. Ví dụ bài toán: “7 công 6 là mấy ?”. Bạn đứng cố ép buộc trẻ trẻ những bài toán đã quá khô khan. Trường hợp này, bạn có thể sáng tác bài toán mới: “7 con khủng long cộng với 6 con khủng long là mấy ?”. Điều này sẽ làm cho trẻ tập trung, thích thú và kích thích não bộ ngay lập tức. Vì trẻ đã thấy thế giới của riêng mình chứ không phải là bài toán nữa. Những môn học bài cũng vậy.

   4. Thi đua

   Khi con bạn mất dần động lực thì tạo rat hi đua là cần thiết, chẳng hạn bạn tạo ra việc làm Toán nhanh hơn, thuộc chữ cái Tiếng anh trong vòng 3 phút, viết bài đẹp sẽ chấm điểm, tổng kết cuối tháng hay cuối tuần sẽ thưởng. Tuy nhiên, nên lâu lâu thực hiện 1 lần, tránh lạm dụng con bạn sẽ quen với việc có thưởng thường xuyên sẽ học, không có khích lệ thì không học.

   5. Khen thưởng

   Phần thưởng có thể là mua món đồ chơi, nhân vật hoạt hình, bộ chì màu, tập vở mới, truyện tranh..Đặc biệt là phải cuối tuần, cuối tháng hay bạn ra 1 thời hạn nào đó. Chú ý phần thưởng có liên quan đến học hành càng tốt.

  Trên đây là những chia sẻ về việc làm sao cho trẻ con ngồi vào bàn học được tốt. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Xin chúc cho con yêu của bạn học hành được tốt và xin chúc các bạn thành công !

   TRẦN QUỐC VIỆT – 0911 295 760

About Nội Thất Gấp Xếp

Mục đích của website này là để chia sẻ những kiến thức về nội thất thông minh gấp xếp gọn như: bàn học sinh thông minh gấp xếp gọn, bàn ăn, bàn làm việc, bàn trà, sofa..v.v..có khả năng gấp xếp gọn thông minh, được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, đem lại cho những căn nhà nhỏ, nhà phố, chung cư thêm rộng rãi và nhiều tiện ích đa năng khác.

Check Also

LỢI ÍCH CỦA CHIẾC BÀN HỌC SINH THÔNG MINH LÀ GÌ ?

   Trang bị cho con chiếc bàn học để cho trẻ học tập tốt là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *