d3c593573fa9e80e45aeb20e59e25be5 MUA BÀN HỌC CHO TRẺ TIỂU HỌC KHÁC GÌ SO VỚI TRẺ MẦM NON ? - NỘI THẤT GẤP XẾP GỌN
Home / BÀN HỌC SINH / MUA BÀN HỌC CHO TRẺ TIỂU HỌC KHÁC GÌ SO VỚI TRẺ MẦM NON ?

MUA BÀN HỌC CHO TRẺ TIỂU HỌC KHÁC GÌ SO VỚI TRẺ MẦM NON ?

   Bước qua giai đoạn mầm non là trẻ vào giai đoạn tiểu học, giai đoạn tiểu học sẽ khác giai đoạn mầm non nhiếu. Do vậy, chọn mua một chiếc bàn cho trẻ tiểu học cũng khác so với trẻ mầm non. Những khác biệt đó là gì, chúng ta hãy củng tìm hiểu nhé.

   Trẻ tiểu học khác trẻ mầm non là gì ?

   – Việc học tập: việc đến trường ở trẻ mầm non chủ yếu vui chơi là chính, không phải học tập theo khuôn phép, quá nhiều kỷ luật. Còn trẻ con tiểu học đến lớp phải thuộc bài, việc học cần phải ngồi tập trung ở trường, về đến nhà phải ngồi học bài, làm bài cho thuộc để ngày hôm sau đến trường.

   – Tính kỷ luật: trẻ mầm non chủ yếu đến để vui chơi, thường được khen và khuyến khích là chính, Còn trẻ tiểu học đã phải tiếp xúc với nội quy, quy định của trường lớp, chỉ được khen thưởng khi học tập tốt, sẽ bị quở phạt khi không thuộc bài, khiển trách khi nói chuyện trong lớp, đi trễ…

   – Tâm lý: Trẻ mầm non sẽ được cha mẹ thầy cô yêu thương bảo bọc, ý thức về sự tự chịu trách nhiệm chưa cao, chủ yếu vui đùa, trẻ hay làm nũng hay nhiều khi “nhõng nhẻo” với cha mẹ, người thân. Còn trẻ tiểu học đã bắt đầu quen dần với việc tự mình phải học bài, làm bài khi đến trường, trẻ bắt đầu làm quen với phải tự ý thức nhiệm vụ học tập của mình.

   Nên mua bàn học sinh cho trẻ tiểu học như thế nào ?

   1. Thiết kế

   Chiếc bàn học sinh của cấp tiều học lớn hơn lúc mầm non là điều hiển nhiên, vì trẻ đã lớn và cao hơn lúc còn học mẫu giáo. Nhưng điều chú ý quan trọng khi xem xét thiết kế cho trẻ tiểu học đó là chiếc bàn tiểu học có đầy đủ không gian, công năng phục vụ việc học tập cho trẻ hay không, chẳng hạn: mặt bàn đủ chổ tập vở, sách, dụng cụ học tập, nơi treo cặp, balo, túi xách…Vì trẻ tiểu học phải học tập thường xuyên mỗi ngày, không còn chỉ còn ngồi vào bàn học cũng chỉ là vui chơi, giải trí như trẻ mầm non.

   Thêm vào đó, một chiếc bàn phải có ghế ngồi và thiết kế độ cao phù hợp để trẻ ngồi được tập trung lâu học bài, làm bài tập thầy cô cho về nhà, hay những môn học khác đòi hỏi sự tập trung, cần sự chú ý thời gian lâu hoặc thực hiện việc tập luyện nhiều lần cho bài học.

   2. Màu sắc:

   Trẻ mầm non càng nhiều màu sắc trẻ càng tốt, trẻ thích màu sắc hay hình ảnh con vật, nhân vật hoạt hình càng sống động thì trẻ càng vui, vật phẩm trang trí có thể có nhiều màu sắc nổi bật trên bàn. Còn với trẻ tiểu học, trẻ cũng rất thích phong cách màu sắc này. Tuy nhiên, chung ta nên giảm bớt lại sự nổi bật của màu sắc quá sặc sỡ như màu cam, đỏ, hồng tía hay để quá nhiều vật trang trí quá sống động, vì điều này sẽ làm phân tâm cho trẻ, trẻ sẽ khó tập trung với việc học của mình.

   3. Kệ

   Với tuổi tiểu học, nên trang bị kệ cho trẻ, vì trẻ cần có nơi để sách vở cho nhiều môn học. Thêm nữa, có một chiếc kệ sẽ giúp cho việc phân loại sach vở vật dụng được dễ dàng, trẻ sẽ nhanh chóng tìm và tổ chức việc học nhanh chóng và khoa học. và điều quan trọng, giúp trẻ có sự ngăn nắp ngay từ lúc nhỏ.

   3. Chất liệu:

   Có nhiều chất liệu làm nên chiếc bàn học sinh như nhựa, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên. Bậc mầm non cha mẹ nên chọn loại nào cũng được, miền có sự đa dạng về kiều dáng phù hợp với sở thích, thị hiếu của trẻ. Ở bậc tiểu học, cha mẹ cũng có thể chọn lựa tùy ý chất liệu, vì mỗi chất liệu có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu có điều kiện tài chính nên trang bị luôn cho trẻ chiếc bàn học làm bằng gỗ tự nhiên, vì ván gỗ tự nhiên là thân thiện và tốt cho sức khỏe của trẻ nhất. Kế đến, gỗ tự nhiên có nét đẹp sang trọng riêng có của nó. Và cuối cùng, độ bền của chiếc bàn học sinh cho trẻ tiểu học cao hơn rất nhiều lần so với các chất liệu khác.

   4. Tính năng thông minh:

   Ngày nay, nhà ở thành phố lớn như Tp HCM, Hà Nội, Cần Thơ, .v.v.đa phần diện tích thường không lớn. Do vậy, chọn chiếc bàn có tính năng thông minh gấp xếp gọn là một lựa chọn vô cùng hữu ích khi bố trí trong nhà. Thêm vào đó, chiếc bàn học sinh thông minh cũng thường được thiết kế điều chỉnh độ cao cho trẻ, giúp trẻ có thể sử dụng nhiều năm mà không cần phải thay mới do trẻ mau lớn và tăng chiều cao sau mỗi năm, trẻ sẽ gắn bó lâu dài bên chiếc bàn thân yêu của mình.

   Trên đây là những chia sẻ những điều khác biệt của chiếc bàn tiều học so với mầm non để giúp cho bạn chọn lựa chiếc bàn học sinh tiểu học cho con học tập. hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn và xin chúc gia đình bạn nhiều hạnh phúc, thành công !

   TRẦN QUỐC VIỆT – 0911 295 760

About Nội Thất Gấp Xếp

Mục đích của website này là để chia sẻ những kiến thức về nội thất thông minh gấp xếp gọn như: bàn học sinh thông minh gấp xếp gọn, bàn ăn, bàn làm việc, bàn trà, sofa..v.v..có khả năng gấp xếp gọn thông minh, được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, đem lại cho những căn nhà nhỏ, nhà phố, chung cư thêm rộng rãi và nhiều tiện ích đa năng khác.

Check Also

LÀM SAO ĐỂ CHO ĐANG CHÁN HỌC ĐỂ NGỒI VÀO BÀN HỌC

   Trẻ thiếu tập trung khi ngồi vào bàn học là việc phổ phổ biến …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *