d3c593573fa9e80e45aeb20e59e25be5 VÌ SAO CON TRẺ KHÔNG TẬP TRUNG NGỒI VÀO BÀN HỌC TẬP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ? - NỘI THẤT GẤP XẾP GỌN
Home / BÀN HỌC SINH / VÌ SAO CON TRẺ KHÔNG TẬP TRUNG NGỒI VÀO BÀN HỌC TẬP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ?

VÌ SAO CON TRẺ KHÔNG TẬP TRUNG NGỒI VÀO BÀN HỌC TẬP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ?

   Cha mẹ nào cũng mong ước con mình học hành chăm ngoan, và chúng ta dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để lo cho con được học hành đến nơi đến chốn. Tuy nhiên, thói quen học tập tốt là phần quyết định đến kết quả học tập, và việc trẻ tập trung ngồi vào bàn học là một thói quen tốt của trẻ. Nhưng nếu con trẻ, khả năng tập trung kém thì chúng ta làm như thế nào đây ? Trong bài hôm nay, mình xi chia sẻ vấn đề này nhé !

   1. Không rõ học gì

   “Không rõ mình học gì” là vấn đề bạn sẽ cảm thấy hơi bị ngớ ngẩn khi đưa ra, nhưng đó là sự thật. Không phải trẻ mau quên, mà trẻ từ trong tiềm thức không muốn học bài, trẻ chỉ muốn cầm smartphone xem hoạt hình, xem siêu nhân và chơi game. Hoặc là trẻ muốn vui chơi trong nhà như đùa vui với gấu bông, đồ chơi. Hay là muốn long vòng trong nhà nghịch ngợm đùa vui.

   Chính vào lúc này, bạn nên có biện pháp sau: Dùng bộ câu hỏ liên tiếp cho trẻ không có thời gian phân tâm. Chẳng hạn bé cần thuộc 1 đoạn thơ nào đó. Bạn sẽ hỏi:

   Bài học tựa bài là gì ? Bài học trong đó nói gì ? Có bao nhiêu câu ? Câu đầu tiên là gì ? Con sẽ học trong bao lâu ? Đọc thử câu đầu tiên ? v.v.

   Bạn nên nhớ từ bí mật : “ĐẦU TIÊN, ĐẦU TIÊN”. Bạn cứ yên tâm, khi bé đã thực hiện việc nhỏ đầu tiên là trẻ sẽ thực hiện những việc sau vô cùng dễ dàng, vì não bộ cũa trẻ sẽ có một quán tính để thực hiện việc tiếp theo.

   2. Gợi mở sự hứng thú cho con

Bạn có thể biến những môn học khô khan thành sống động cho trẻ. Bất cứ ai cũng có thể làm điều này.Ví dụ, làm Toán cộng trừ nhân chia, bạn nên đem những đồ vật xyếu quý xung quanh của trẻ gắn vào bài tập. Ví dụ, bài toán: 8 + 7 bằng mấy ?. Bạn nên hỏi trẻ: “8 siêu nhân vàng + 7 siêu nhân vàng bằng mấy ?”. Điều này sẽ làm cho não của trẻ được kích hoạt, bài học sống động hơn.v.v..

   3. Khi khó khăn không biết hỏi ai ?

   Bạn nên là người cuối cùng khi trẻ bí thì nhớ hỗ trợ. Ngày nay, có những bài học ở trường nhiều khi bạn là người lớn mà bạn cũng cảm tay “bó tay”,  không biết cách giải, bạn cũng có thể lên chat nhờ vả Zalo, facebook với bạn bè đồng nghiệp, bảo đảm bạn bè rất thích thú giúp ngay, hay lên Google để tìm hiểu. Nên nhớ, luôn la người đồng hành cùng con.

   Trên đây là những chia sẻ để con tập trung học tốt khi ngồi vào bàn học, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Xin chúc các bạn thành công !

   TRẦN QUỐC VIỆT – 0911 295 760

About Nội Thất Gấp Xếp

Mục đích của website này là để chia sẻ những kiến thức về nội thất thông minh gấp xếp gọn như: bàn học sinh thông minh gấp xếp gọn, bàn ăn, bàn làm việc, bàn trà, sofa..v.v..có khả năng gấp xếp gọn thông minh, được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, đem lại cho những căn nhà nhỏ, nhà phố, chung cư thêm rộng rãi và nhiều tiện ích đa năng khác.

Check Also

LÀM SAO ĐỂ CHO ĐANG CHÁN HỌC ĐỂ NGỒI VÀO BÀN HỌC

   Trẻ thiếu tập trung khi ngồi vào bàn học là việc phổ phổ biến …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *