d3c593573fa9e80e45aeb20e59e25be5 GIỚI THIỆU - NỘI THẤT GẤP XẾP GỌN
Home / GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

   TRẦN QUỐC VIỆT LÀ AI ?

   Xin chào bạn !

   Gặp một người xa lạ dù rằng trong bất chợt, cũng đã là do duyên, huống chi chúng ta đã biết nhau đây thông qua nhiều kết nối.  Bởi vậy, tôi luôn sẵn lòng đón đợi, lắng nghe và trân trọng những mối kết giao, dù chỉ một lần gặp gỡ.

   Tôi sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long của vùng đất miền Tây. Từ thuở nhỏ cuộc sống của tôi gắn liền đồng lúa, bờ đê và ghe xuồng của miền sông nước. Ông nội tôi là thợ mộc, các bác các chú thì phần lớn theo nghề xây dựng. Còn riêng tôi, từ nhỏ chỉ thích lớn lên sau này làm kỹ sư, bác sĩ hay ông thầy giáo.

   Thế rồi đến thời phổ thông của tôi và bạn bè thân cùng trang lứa, chúng tôi yêu nghề sư phạm và chỉ sư phạm thôi. Năm đó tôi thi ngành Toán Tin của Đại học Cần Thơ, bao nhiêu tâm huyết đổ vào hết, thế mà kết quả lại trượt khi thiếu 0,5 điểm, và lòng tôi buồn vô kể. Nhưng do thi 2 trường, tôi đậu Trường Kinh tế TPHCM, nên theo học và quen thuộc cuộc sống Sài Gòn luôn từ đó.

   Rồi như duyên nợ ngành sư phạm còn chưa dứt, nên sau khi ra trường, trải qua vài công việc văn phòng một thời gian, khi nhận tin trường cao đẳng Tài chính tuyển dụng, tôi đã về quê và gắn bó với những trang giáo án, phấn trắng bảng đen gần 3 năm với nghề dạy học.

   Nếu như trở thành một thầy giáo của trường dạy học sinh trung học, mỗi người giáo viên sẽ thấm nhuần dòng máu sư phạm. Còn tôi làm nghề dạy học trường chuyên môn là kinh doanh, kinh tế. Tôi mới chợt nhận ra rằng, mặc dù tôi yêu nghề sư phạm, nhưng máu sư phạm chỉ có 3, còn 7 phần đã thuộc về thế giới của kinh tế, kinh doanh và tài chính.

   Vì thế, giai đoạn 2005 – 2007, một làn sóng mở rộng quy mô của hệ thống ngân hàng, tôi gia nhập làn sóng đó. Làm nhân viên tín dụng được 3 năm, được thăng chức lên phó phòng rồi trưởng phòng, đảm nhận nhiệm vụ quản lý Ngân hàng 8 năm cho đến ngày ra kinh doanh, khởi nghiệp.

   VÌ SAO TỔI RA KINH DOANH ?

   Có người nói rằng, chắc có lẽ thời còn làm ngân hàng, do làm quản lý một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, tiếp xúc với giới kinh doanh nhiều nên sau này tôi mới theo đuổi việc kinh doanh, buôn bán.

   Cũng chỉ đúng một phần, vì tôi thật sự đã đam mê từ thuở những năm cuối của thời đại học. Ngay cả những ngày còn dạy học, sống chung với 3 người anh rất thân cũng là thầy giáo, sống trong khu tập thể giáo viên, mấy anh hay nói: “Sao mua và sưu tầm nhiều sách về kinh doanh làm chi cho tốn tiền dữ vậy ?”

   Đam mê của thời tuổi trẻ cũng chỉ là đam mê chưa đủ độ sâu, có vẻ hời hợt bên ngoài. Trải qua nhiều năm, với những trải nghiệm của cuộc sống và công việc, đã hun đúc cho tôi lòng quyết tâm để theo đuổi công việc kinh doanh cho đến kỳ cùng, chấp nhận thử thách, sóng gió nhiều gian khổ nhưng tôi sẵn sàng chấp nhận và sẽ bền bỉ theo con đường, theo đam mê đã chọn.

   VÌ SAO LẠI CHỌN VIỆC KINH DOANH NỘI THẤT XẾP GỌN

   Lúc đầu mới ra kinh doanh, tôi hợp tác với một số anh em quen biết, cùng kinh doanh sản phẩm là các loại ổ khóa thông minh, thiết bị điện thông minh cho các ngôi nhà ở Sài Gòn. Các sản phẩm nội thất chỉ là sản phẩm phụ, chỉ là những nội thất gạch men, sơn, đá ốp…cung cấp cho các chủ nhà khi cần, không phải dòng nội thất gỗ hay bàn ghế. Tuy nhiên, sau một thời gian, mặc dù đã nhiều cố gắng, các sản phẩm điện thông minh, lại không thành công, nhưng riêng các sản phẩm bàn ghế, nội thất xếp gọn lại được nhiều người ủng hộ, đón nhận ngoài mong đợi.

   Những niềm vui của khách hàng khi tôi chia sẻ về các loại thất đa năng, sự thích thú của các chị các cô khi tôi giới thiệu từng chiếc bàn ghế xếp, kệ tủ, sofa kéo mở.v.v.. đã thôi thúc tôi quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này.

   Bạn sẽ hỏi tôi cơ duyên đến từ lúc nào, đúng không ? Đó là khi còn cung cấp thiết bị điện thông minh, một dạo tôi chào mời tiếp thị một nhà kia ở Quận 10, thì chủ nhà không chịu lắp đặt thiết bị bên mình, mà chị chủ nhà hỏi về bàn ghế gấp xếp cho nhà được gọn đẹp. Mặc dù mình không bán các sản phẩm đó, nhưng với kinh nghiệm đồ mộc, đồ gỗ tôi tương đối am tường từ thuở nhỏ, tôi hứa với chị sẽ tìm cho. Khi về mình tìm những xưởng mộc quen biết, mình gửi hình ảnh mẫu mã, rồi bán luôn chiếc bàn ăn cho khách hàng này. Khách hàng ưng ý lắm, và mua thêm luôn hai chiếc bàn học sinh cho hai đứa con yêu có chổ học hành.

   Thế là những lần tiếp theo đi tiếp thị chào mời các thiết bị điện thông minh, mình tiếp thị luôn các mẫu mã bàn ghế thông minh xếp gọn, và gần như các cô các chị đều rất thích và đều mua hàng cả.

   Thậm chí khi mình về đến Vĩnh long thăm người bạn cũ, mình vừa giới thiệu thì người chị đòi mua hàng ngay, vì chị đang rất cần những chiếc bàn, chiếc kệ đa năng cho nhà bớt chật chội.

   Nhưng một kỷ niệm sâu sắc nhất đã làm cho mình thật quyết tâm và theo đuổi đến cùngviệc kinh doanh nội thất đa năng, nội thất xếp gọn. Đó là sau thời gian kinh doanh thiết bị điện thông minh, mình trở về quê thăm nhà ở xã Phú Đức, Long Hồ. Mẹ hỏi việc kinh doanh sao rồi, mình nói với mẹ việc làm ăn không được tốt, nên mình đổi qua kinh doanh mặt hàng khác rồi. Mình trả lời thêm là những mặt hàng bàn ghế xếp, mình bật điện thoại đưa mẫu cho mẹ xem thử để biết thêm.

   Khi mẹ mình xem xong, mẹ nói mẹ cần mua ngay 3 món. Mình giật mình và hỏi lại: “Mẹ thấy con làm ăn không được, nên mua ủng hộ, để an ủi con à ?”. Mẹ nói: “Không phải, mà mẹ thật sự cần !

   Sau khi hỏi thêm thì mẹ nói rằng mẹ đã lớn tuổi, mỗi lần lần quét dọn là sự khó khăn, nếu như có nhưng chiếc bàn, chiếc giường đa năng này thì chỉ cần kéo nhẹ, mở ra gấp vào, quét dọn lau chùi hay vệ sinh đều dễ dàng cho mẹ, thêm nữa là nhà sẽ nhìn sạch sẽ và tươm tất.

   Khi nghe đến đây mình thật sự bừng tỉnh và cảm động thật sự. Và rồi mình đã nhận ra hai điều:

   – Trước kia mình ra kinh doanh mình chỉ theo phong trào, chỉ đi chứng tỏ là chính. Mình chưa biết lắng nghe nhu cầu thật sự của khách hàng, đang cần từ những sản phẩm của mình đem đến lợi ích cụ thể nào cho cuộc sống của chính khách hàng của mình cả.

   – Nhu cầu lớn tồn tại ngay tại bên mình, không phải ở đâu quá xa xôi, là chị chủ nhà cần không gian gọn gàng cho ngôi nhà chật, từ người chị cần chiếc kệ đa năng xinh xắn ở tỉnh xa, từ người mẹ vùng quê cần những vật dụng nào để chuyện quét dọn không cần nhiều sức lực khi tuổi đã cao, không còn trẻ tuổi.

   Và tôi đã quyết tâm kinh doanh nội thất đa năng, xếp gọn luôn từ đó…

   TẠI SAO TÔI LẬP WEBSITE NÀY ?

   Tôi nhận ra rằng tại sao khi tôi kinh doanh các sản phẩm khác lại không được như mong đợi, nhưng riêng đồ nội thất, bàn ghế xếp được nhiều người đón nhận, là có rất nhiều lý do. Lý do là từ nhỏ mình am tường đồ mộc, tôi đã gắn bó với ông nội là thợ mộc từ thuở nhỏ, thứ hai là cuộc sống mình rất đam mê đồ gỗ, đồ nội thất, nhưng lúc trước chưa từng nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi lĩnh vực này. Và cuối cùng là bản tính tôi, con người của tôi rất yêu quý thiên nhiên, cây cỏ.

   Vậy là tôi nhanh chóng lập ngay website www.noithatgapxep.com này, để chia sẻ kiến thức, hiểu biết và đam mê của tôi về những vật dụng đa năng, thông minh và xếp gọn. Mục đích để giúp ích cho thật nhiều người biết, hiểu, đem lại lợi ích cụ thể, thiết thực cho những gia đình. Những gia đình sống trong những ngôi nhà nhỏ, chung cư, căn hộ không chỉ ở Sài Gòn, mà còn cho những căn nhà ở các đô thị của mọi miền đất nước.

   Sợ rằng website này không đủ không gian chia sẻ những kiến thức và đam mê của tôi về đồ gỗ, đồ nội thất, nên tôi đã lập thêm website www.tranquocviet.net để chia sẻ rộng hơn về những trải nghiệm, kiến thức về gỗ, thiên nhiên, tình yêu và cuộc sống xung quanh niềm đam mê đó.

   Mọi người thường hay nghĩ, khi tôi kinh doanh ngành nội thất, tôi chỉ quan tâm đến những dòng gỗ quý như trắc, mun, gụ, cẩm lai…những dòng gỗ chỉ dành cho những đại gia, nhà giàu hay quý tộc. Nhưng không phải, tôi yêu mến thật nhiều loại gỗ hay các vật dụng bằng gỗ, những loại gỗ tồn tại xung quanh đang giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống đời thường.

   Bởi vậy, nếu bạn đã từng có ghé qua trang Blog của tôi: www.tranquocviet.net, bạn sẽ bắt gặp trên từng trang viết nhỏ, tôi viết về những vật bằng gỗ xưa, hoa văn đồ gỗ, con cờ gỗ, chiếc đàn guitar hay những chiếc ghe xuồng của quê hương tôi, vùng miền Tây sông nước.

   Tôi đam mê theo đuổi ngành nội thất thông minh, gấp xếp gọn hiện đại, nhưng tôi không quên những nội thất xưa, những nội thất được làm từ cánh lục bình hoang dại, những chiếc bảng gỗ đen hay những gỗ cây của vùng quê mộc mạc.

   VỀ MITA JSC

   Với tất cả chuyên môn, niềm đam mê và tâm huyết đó, tôi cũng đã lập nên Công ty Cổ Phần MiTa, viết tắt MITA JSC, chuyên cung cấp các dòng nội thất đa năng, thông minh, gấp xếp gọn cho những những căn nhà, căn hộ, nhà phố những nội thất mang nhiều giá trị:

  • Tiết kiệm không gian
  • Một sản phẩm nhưng nhiều tiện ích
  • Thiết kế đẹp mắt, gọn đẹp
  • Thân thiện môi trường

   Với sự tập hợp và kết hợp đội ngũ đa kênh có năng lực chuyên môn, nhiệt huyết, hệ thống xưởng sản xuất hiện đại, nhân công tay nghề cao, tốt về chất lượng dịch vụ. Chúng tôi quyết tâm đem đến nhưng sản phẩm nội thất đẹp, bền, giá cả phải chăng, nhiều tiện ích nhằm mang lại lợi ích và sự hài lòng cho những khách hàng yêu quý.

   Và cuối cùng, tôi yêu quý bạn, đã trải lòng lắng nghe, rồi quen biết được nhau, dù chỉ một lần gặp gỡ…

   Trân trọng !

   TRẦN QUỐC VIỆT – Founder MITA JSC.

…………………………………………

        Chi tiết xin liên hệ:

Tên Cty: CÔNG TY CỔ PHẦN MITA (MITA JSC)

♦ Địa chỉ:  Tòa nhà Packsimex (Tầng 2), 52 Đông Du, Quận 1, TP HCM

      ♦ Địa chỉ showroom: 242 Lê Cơ, Quận Bình Tân, TP HCM (Khai trương trong tháng 09/2018)

♦ Điện thoại: 0946 311 009

♦ Hotline: 0911 295 760

♦ Email: viettranmita@gmail.com

♦ Website: noithatgapxep.com

♦ Website: tranquocviet.net

♦ Facebook: Trần Quốc Việt

♦ Fanpage: MITA – Nội Thất Gấp Xếp Gọn

♦ Zalo: Trần Quốc Việt